หน้าเว็บ

วันอังคารที่ 30 มิถุนายน พ.ศ. 2558

Về thăm nhà Đoàn Văn Hậu ở Thái Bình

Đoàn Văn Hậu quê gốc ở Thái Bình. Năm 10 tuổi anh xa quê theo học lớp năng khiếu bóng đá tỉnh Thái Bình. Đoàn Văn Hậu đã có những thành công đáng kể trong sự nghiệp cầu thủ của mình.
Được biết, hậu vệ cánh trái của đội tuyển U22 Việt Nam - Đoàn Văn Hậu sinh ra và lớn lên ở vùng chiêm trũng huyện Hưng Hà tỉnh Thái Bình. Gia đình anh làm thuần nông, làm ruộng, chăn nuôi bò, gà… Nếu không làm cầu thủ, có lẽ Đoàn Văn Hậu đã trở thành lơ xe chính hiệu như anh trai của mình.
Sau những nuôi dạy của gia đình, Đoàn Văn Hậu cuối cùng đã làm cha mẹ tự hào. Ông Đoàn Quốc Thắng, cha của cầu thủ Đoàn Văn Hậu rất vui mừng vì con trai mình được triệu tập thi đấu cho đội tuyển  U22 Việt Nam, tham gia tranh tài tại SEA Games 29.
Đến thăm ngôi nhà của gia đình hậu vệ Đoàn Văn Hậu, chúng tôi thấy mọi thứ về Hậu đều được cha mẹ rất trân trọng. Mẹ của cầu thủ luôn giữ lại những chiếc thẻ thi đấu của anh tại một nơi trang trọng nhất trong nhà. Cô chia sẻ về cậu con trai này đầy xúc động rằng con của cô rất ngoan, không biết uống bia; mỗi lần về nhà nghỉ Hậu đề mang bóng ra sân tập luyện để quen cảm giác bóng, không bao giờ cho phép bản thân nghỉ ngơi
Thẻ thi đấu của Đoàn Văn Hậu vẫn được giữ lại.
Thẻ thi đấu của Đoàn Văn Hậu vẫn được giữ lại.
Căn nhà của gia Hậu toát lên một vẻ trầm mặc. Vì ngôi nhà mái bằng ấy hiện chỉ có bố mẹ anh sinh sống, anh trai của Hậu cũng đi làm phụ xe ở Hải Phòng, không có ở nhà, thỉnh thoảng mới về thăm bố mẹ.
Bố mẹ Đoàn Văn Hậu nhớ lại. Hồi bé, gia đình không có điều kiện, Hậu hay lên chùa gần nhà để tranh bóng với các bạn nhỏ cùng xóm.
Bố mẹ vẫn còn giữ lại bức ảnh chụp năm Đoàn Văn Hậu 10 tuổi, khi đó Đoàn Văn Hậu cùng đội tuyển nhí U10 huyện Hưng Hà vô địch giải đấu U10 Thái Bình. Sau giải đấu này, Đoàn Văn Hậu được gọi lên đội trẻ Thái Bình và tham gia các giải đấu ở nhiều độ tuổi. Sau khi đội trẻ Thái Bình vô địch giải đấu được tổ chức tại Thái Nguyên vào năm 2010, Đoàn Văn Hậu nhận được sự chú ý của nhiều câu lạc bộ. Sau đó, Đoàn Văn Hậu đã tham gia Hà Nội FC.
Đương nhiên, những tấm huy chương mà Đoàn Văn Hậu đạt được không thể thiếu ở những vị trí trang trọng trong ngôi nhà này. Đó là những thành tích Hậu đạt được ở những lần cùng đồng đội thi đấu. Vì thế, bố mẹ anh muốn lưu giữ lại tất cả khoảnh khắc đẹp của con trai mình.
 Những tấm huy chương của Đoàn Văn Hậu.
Những tấm huy chương của Đoàn Văn Hậu.
Cùng với đó, chiếc số 5 cũng được mẹ của Đoàn Văn Hậu cất vào một nơi trang trọng. Quý hơn, chiếc áo này có đầy đủ chữ ký của các cầu thủ U20 Việt Nam, khi họ cùng nhau tham dự giải đấu VCK U20 Thế giới.

Chiếc áo này có đầy đủ chữ ký của các cầu thủ U20 Việt Nam.
Chiếc áo này có đầy đủ chữ ký của các cầu thủ U20 Việt Nam.

Trong ngôi nhà nhỏ này, tất cả các trận đấu tại SEA Games 29 mà có sự tham gia của Đoàn Văn Hậu đều đầy ắp sự hy vọng. Cha mẹ cầu thủ cổ vũ nhiệt tình. Hơn nữa, hàng xóm cũng tập trung để cổ vũ cùng với cha mẹ của Đoàn Văn Hậu
Nói về những người hàng xóm, họ thường xuyên ghé thăm bố mẹ của Hậu để động viên và hỏi thăm tình hình luyện tập của anh. Nhắc đến Đoàn Văn Hậu, họ xem đó như một niềm tự hào của huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình. Ai cũng quý mến chàng trai sinh năm 1999 này.
Phải đến tận nơi mới thấy được gia đinh Đoàn Văn Hậu đã dành nhiều tình cảm như thế nào đối với cậu con trai này. Tất cả dấu ấn đều được trân trọng và lưu giữ ở những nơi trang trọng nhất. Những thứ ấy, cùng với cha mẹ luôn chờ anh trở về cùng với chiến thắng mang tên Việt Nam.

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น