หน้าเว็บ

วันพฤหัสบดีที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2559

Đoàn Văn Hậu trải lòng về chuyện đá bóng

Khi trải lòng về chuyện bóng đá, hậu vệ trẻ tài năng của bóng đá Việt Nam - Đoàn Văn Hậu vẫn khiêm tốn, cầu tiền và khẳng định bản thân còn phải cố gắng rất nhiều để có được chỗ đứng cho mình.

Đoàn Văn Hậu vẫn ngồi ở khán đài V.League dù đã lên đội tuyển hay đấu World Cup

Trong trận đấu gặp CLB Hải Phòng ở vòng 14 V.League, ở phút thứ 82 khi mà đội bóng đá Hà Nội đang chơi với 10 người trên sân và đang dẫn trước đối thủ 2-0, Đoàn Văn Hậu mới được ông Chu Đình Nghiêm tung vào sân.

Trong mùa V.League, đây là lần đầu tiên Đoàn Văn Hậu được đá chính thức!

Dường như 8 phút cuối cùng mọi thứ đã an bài nên các cầu thủ của CLB Hải Phòng không còn giữ vững ý chí chiến đấu. Vì thế, Đoàn Văn Hậu không thể hiện được nhiều tài năng. Nhưng nhớ lại, Hậu vẫn cho rằng, đó là bước ngoặt đáng nhớ trong sự nghiệp cầu thủ của mình.
V.League là bước ngoặt trong sự nghiệp của Đoàn Văn Hậu.
V.League là bước ngoặt trong sự nghiệp của Đoàn Văn Hậu.

Bởi vì trong màu áo U20 hay trên đội tuyển quốc gia thì Đoàn Văn Hậu chỉ là tập sự. Đây là lần đầu tiên Đoàn Văn Hậu được đá chính thức. Ở vị trí hậu vệ cánh trái, Đoàn Văn Hậu chỉ là sự lựa chọn thứ 3 hoặc thứ 4 của huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm.

Cũng trong mùa V.League này, Hà Nội FC thiếu lực lượng nghiêm trọng vì hậu vệ Ngọc Đức bị treo giò tới 8 trận. Do đó, Đoàn Văn Hậu được huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm tung vào sân ở trận đấu gặp câu lạc bộ SHB.Đà Nẵng và S.Khánh Hòa.

Giải thích về việc Đoàn Văn Hậu không thi đấu chính thức tại V.League, ông Chu Đình Nghiêm đánh giá Đoàn Văn Hậu là một cầu thủ trẻ tiềm năng và có nhiều điểm mạnh nhưng cần thời gian để chơi tốt hơn. Chắc chắn ông sẽ có kế hoạch sử dụng Văn Hậu
Đoàn Văn Hậu cần có thời gian để chơi tốt hơn.
Đoàn Văn Hậu cần có thời gian để chơi tốt hơn.

Nể phục sự khiêm tốn của Đoàn Văn Hậu


Văn Hậu vẫn luôn khiêm tốn và nhận thức rõ mình đang ở đâu dù thành công đến sớm và nhận được sự tung hô của mọi người.
Đoàn Văn Hậu vẫn luôn khiêm tốn.
Đoàn Văn Hậu vẫn luôn khiêm tốn.
Ví dụ cụ thể cho đức tính khiêm tốn của Đoàn Văn Hậu đó là câu chuyện ở buổi gặp gỡ giữa Văn Hậu cùng một số cầu thủ Sông Lam Nghệ An.

Thành danh sớm, được nhiều người tung hô và săn đón, Văn Hậu vẫn luôn thể hiện đức tính khiêm tốn và ý thức "biết mình đang ở đâu" mà không phải cầu thủ trẻ nào cũng có được. Khi đàn anh Phi Sơn hỏi thăm Văn Hậu có đá không thì Văn Hậu không ngại trả lời rằng chắc anh sẽ ngồi lại khán đài vì trong đội còn nhiều người đá tốt hơn.

Trước sự ngạc nhiên của mọi người, Văn Hậu thẳng thắn chia sẻ: Đi U20 là vậy nhưng V.League lại là 1 chuyện khác. Tập cùng các anh lớn gần 1 năm nay, Văn Hậu nghĩ mình như người không biết đá bóng.

Sự khiêm tốn và cầu tiến của cầu thủ Văn Hậu khiến các đàn anh thích thú. Ngoài ra Phi Sơn cũng không quên động viên và lời khuyên với Văn Hậu, với hi vọng Văn Hậu sẽ tự tin, thoải mái và quyết liệt tại tất cả các trận đấu.

Sự khiêm tốn của Văn Hậu còn thể hiện ở việc cầu thủ này thường xuyên né tránh và xin thôi xuất hiện trên các mặt báo lớn nhỏ.

Những ví dụ đơn giản trên thật khiến người ta nể phục về tính khiêm tốn của Văn Hậu. Nhìn bước chân miệt mài luyện tập của chàng trai quê lúa, chúng ta càng có niềm tin và một thế hệ bóng đá trẻ. Cả một bầu trời tươi sáng phía trước chắc chắn đang chờ đợi Văn Hậu vẽ lên những áng mây mới. Cùng chúc cho Văn Hậu sớm thành công trên con đường mình đã chọn!

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น